Người sở hữu 2 cây lựu cổ thụ hơn 100 năm tuổi, trái khổng lồ ở Sài Gòn

Cây Lựu cổ thụ hơn 100 năm tuổi có hoa đỏ, trái đỏ, có trái trọng lượng lớn hơn 2 kg, to như đèn lồng. Hạt lựu cũng đỏ như những viên ruby, tàng cây, thân cây rất bề thế, dáng thế bộc lộ được sự trường tồn.

cay-luu-co-thu

Cây lựu cổ thụ hơn 100 năm tuổi có trái khổng lồ /// Ảnh NVCC
Anh Võ Duy Khánh, 36 tuổi, trú P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM là người đang sở hữu 2 cây lựu cổ thụ hơn 100 năm tuổi.
“Tôi mua vì sở thích cá nhân và cho bạn bè trong hội đam mê cây cảnh ghé thăm và thưởng lãm. Lựu đại thụ mà tôi sở hữu có tuổi đời hơn 100 năm, từ Ấn Độ. Tôi mong muốn trong tương lai sẽ tìm được những cây có tuổi đời lớn hơn nữa”, anh Khánh nói.
Người mê những giống cây độc lạ
Anh Khánh từng có thời gian làm việc trong công ty về nông nghiệp, thực hiện chuyển giao công nghệ trồng nhiều giống cây ở vùng Nam Mỹ, do đó được tiếp xúc với ngành nông nghiệp của nhiều quốc gia. Với đam mê những cây độc lạ, anh Khánh quan tâm tìm kiếm những cây lựu cổ thụ.
Săn những cây lựu khủng không phải là điều dễ dàng. Nhờ sự kết nối của các đồng nghiệp ở nước ngoài, anh Khánh được giới thiệu nguồn gốc của giống lựu, rồi dần dần tìm ra những cây lớn và cây cổ thụ.
“Lựu cổ thụ đã trồng chậu lâu năm, để vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam, họ đóng gói rất cẩn thận nhằm tránh tình trạng gãy những chi cành chính. Về đến Việt Nam, cây vẫn còn tươi xanh, không bị ảnh hưởng gì nhiều”, anh Khánh nói.

cay-luu-do-khanh-vo

Vận chuyển cây khéo léo để đảm bảo cây còn xanh tốt, không hư hỏng trái
Người sở hữu 2 cây lựu cổ thụ hơn 100 năm tuổi, trái khổng lồ ở Sài Gòn
Anh Khánh và 1 cây lựu đại thụ hơn 100 năm tuổi
Anh Khánh không tiết lộ giá trị cây lựu cổ thụ vì cho rằng giá trị về lịch sử và tinh thần là quan trọng hơn.
“Lựu Ấn Độ có hoa đỏ, trái đỏ với mỗi trái nặng hơn 2 kg, to như đèn lồng, hạt lựu bên trong cũng đỏ như những viên ruby, tàng cây, thân cây rất bề thế, dáng thế bộc lộ được sự trường tồn. Người Phương Đông chú trọng phong thủy, mong muốn sự trường tồn và thịnh vượng trong kinh doanh lẫn cuộc sống nên dù sở hữu vườn cây cả chục tỉ đồng vẫn muốn có một cây lựu cổ thụ như vậy”, anh Khánh nói.
 cay-luu-co-thu-khanh-vo
Người sở hữu 2 cây lựu cổ thụ hơn 100 năm tuổi, trái khổng lồ ở Sài Gòn
Vận chuyển lựu khổng lồ về nhà vườn ở Sài Gòn

Một cây lựu cổ thụ lá xanh mướt, nhiều trái vẫn còn xanh
Nguồn: Bảo Vy – thanhnien.vn