Cây Sung Mỹ có thể cao đến 6m, lá to có 3 đến 5 thùy. Quả Sung Mỹ khi non có màu xanh lục, lúc chín thì chuyển qua màu đỏ sẫm, dày thịt, mọng nước, có mùi thơm và ăn rất ngọt.
Giống cây Sung Mỹ chỉ sau 6-8 tháng đã có quả để thu hoạch, tại Việt Nam cây ra trái quanh năm. Ngoài việc ăn trực tiếp, quả tươi còn được chế biến thành mứt, sấy khô…
Cây Sung Mỹ tại Nhà vườn Khánh Võ
Cây Sung Mỹ có quả rất to, bằng cái trứng gà có khi nặng tới 2 lạng/quả, có vị ngọt thanh rất ngon, khi tách ra bên trong chảy mật ngọt và thơm đậm đà, đã ăn sẽ khó mà quên. Sung Mỹ giá trên thị trường rất đắt nhưng số lượng cung ra bán vẫn không đủ nhu cầu mua của người tiêu dùng.
Sung Mỹ khi chín có mật ở giữa rất thơm và ngon
Cây Sung Mỹ vốn được gọi là sung đường, sung ngọt, có tên khoa học là Ficus carica, thuộc họ dâu tằm, được trồng nhiều ở các vùng khí hậu Địa Trung Hải như Mỹ, Ý, Úc,.. nay đã được du nhập và trồng thành công tại Việt Nam.