Quả hồng sô cô la ăn rất ngon, ngọt, có hương vị như socola. Vỏ có màu xanh, bóng sáng. Khi chín, vỏ của quả hồng sô cô la hơi “nhăn”, màu xanh nâu.
Cây Hồng Socola là tên gọi của một loại cây ăn trái mới lạ được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Loại trái Cây Hồng Socola này có một mùi vị vô cùng đặc sắc khó cưỡng. Cây Hồng Socola có tên gọi khoa học là Black Sapote, có xuất xứ từ Mexico. Trong những năm gần đây Cây Hồng Socola đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới như Australia, Nhật Bản, Đài Loan… Tại Việt Nam loại Cây Hồng Socola này đang được săn lùng bởi quả của cây có hương vị rất đặc biệt. Trái cây Hồng Socola có ruột màu đen ăn có vị ngọt giống như vị socola. Cây Hồng Socola này rất thích hợp với điều kiện nóng ẩm tại nước ta.
Cây Hồng Socola thuộc nhóm thân cây gỗ có chiều cao trung bình có thể lên đến vài mét. Thân Cây Hồng Socola có đặc điểm màu nâu đen lớp da mỏng dễ tổn thương. Cây Hồng Socola có nhiều cành phụ và tán cây rộng có độ che phủ tốt.
Lá của Cây Hồng Socola có màu xanh trông rất đẹp mắt. Hình dáng của chúng rất giống với loại cây măng cụt của Việt Nam, lá có mặt bóng không bị rụng vào mùa đông, do vậy cây xanh tốt quanh năm. Từ tháng 4 đến tháng 9 du lịch dương lịch chính là mùa Cây Hồng Socola đơm hoa kết trái mạnh.
Hoa của hồng Socola có màu xanh chúng thường mọc ở nách lá khi vào mùa hoa, nông dân thường tỉa bớt hoa, để đảm bảo không đậu quá nhiều trái. Nó sẽ giúp cho Cây Hồng Socola có thể tập trung cho quả to và ngọt.