Cây Biwa (Nhót Nhật) Khánh Võ chuẩn giống.
Quả Biwa được xem là loại quả “sang chảnh” có mức giá “thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất thế giới”, được nhiều cửa hàng Việt rao bán với mức giá lên tới vài triệu đồng/kg.
– Tên khoa học: Eriobotrya japonica
– Tên gọi khác: Nhót tây, nhót Nhật Bản, Tỳ bà, Ba diệp…
Đặc điểm:
– Cây Biwa (Nhót Nhật) là cây thân gỗ lâu năm, có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản, là loại cây thảo được quý, với chiều cao trung bình nằm trong khoảng từ 6 – 8m. Lá Cây Biwa (Nhót Nhật) thường mọc so le, lá có hình mác, đầu nhọn với chiều rộng khoảng từ 3 – 8cm, dài khoảng từ 12 – 30cm. Mặt trên của lá Cây Biwa (Nhót Nhật) có răng cưa còn mặt dưới có màu xám hoặc trắng, nhiều lông. Hoa của Cây Biwa (Nhót Nhật) mọc nhiều thành từng chụm, hầu như không có cuống nhưng lại có lông với màu hung đỏ. Quả cây Biwa (Nhót Nhật) thịt xuất hiện vào khoảng tháng 3 – 5, có màu vàng và hơi có lông.
– Loại quả Biwa (Nhót Nhật) này có màu vàng cam, hình bầu khá giống quả Thanh trà nhưng mùi vị thì hoàn toàn khác. Khi Cây Biwa (Nhót Nhật) chín, lớp vỏ được bóc khá dễ dàng, ăn có vị ngọt lịm, thơm mát, không có vị chua, hạt không dính vào thịt quả.
– Cây Biwa (Nhót Nhật) có quả quanh năm, dễ trồng, thích nghi với hầu hết khí hậu VN, hiện nay là loại trái cây quý và được ưa chuộng trên thế giới.